Đèn LED không rõ nguồn gốc chất lượng kém như đồ Trung Quốc

nguoitieudung 2
Ảnh: Europa

Theo danh mục sản phẩm bị thu hồi RAPEX của Liên minh châu Âu, lực lượng chức năng bảo vệ người tiêu dùng tại Hungary đang tiến hành thu hồi đèn trang trí không rõ nguồn gốc vì không đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Sản phẩm không có nhãn hiệu, mang tên LED meteor Rainlight với số model là CM17903 và mã vạch là 6952938379816. Chúng thuộc danh mục đồ điện 78000000 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế.

Loại đèn LED trang trí này được thiết kế trong các ống nhựa trong suốt, gồm 10 dải với 3 màu trắng, 3 màu xanh lá cây, 2 màu đỏ và 2 màu xanh. Thông số kỹ thuật là Thông số kỹ thuật: AC 220 V, ≤10 W, IP65 (trên bao bì); Class II. Sản phẩm được cung cấp trong hộp các tông màu sắc.

Lực lượng chức năng bảo vệ người tiêu dùng cho hay, diện tích mặt cắt ngang của dây dẫn bên ngoài và nội bộ là quá nhỏ, khiến dây có thể nóng lên nhanh chóng trong quá trình sử dụng. Điều này có thể dẫn đến hỏa hoạn nếu người tiêu dùng không phát hiện kịp thời.

Ngoài ra, các mối hàn không được thiết kế đầy đủ để bảo vệ tình trạng kéo và xoắn. Người tiêu dùng cũng có thể vô tình chạm vào các cạnh sắc, gây đứt tay, thậm chí hở điện, gây giật điện.

Các ống nhựa trong suốt có thể bị tách rơi với đèn, dẫn đến hở điện. Sản phẩm không được bảo vệ chống lại độ ẩm nhưng được khuyến khích sử dụng ngoài trời.

Sản phẩm không tuân thủ các yêu cầu chỉ thị của điện áp thấp và tiêu chuẩn châu Âu EN 60598.